Lịch sử ra đời Dù cầm tay

30/06/2020 | 701 |
0 Đánh giá

Trong mỗi con người chúng ta chắc hẳn ai cũng biết và một lần sử dụng tới ô dù cầm tay nhưng ít ai biết đến nguồn gốc, xuất xứ, lịch sử ra đời dù cầm tay có từ khi nào? Xuất hiện ở quốc giá nào đầu tiên. Mặc dù chúng ta biết rằng ô dù đã có từ lâu đời từ mấy ngàn năm về trước.

Ngày nay nhiều người cũng đã tìm hiểu và nghiêm cứu thì để xác định chính xác nguồn gốc lịch sử ra đời dù cầm tay là một việc rất khó khăn. Từ thuở sơ khai con người ta đã biết sử dụng lá cây để che mưa, che nắng cho mình, theo như các nguốn tin chúng tôi thu thập được thì lịch sử ra đời dù cầm tay được bắt nguồn từ Trung Quốc . Trong lịch sử thì ô dù cầm tay được sử dụng ở những nước văn minh như Trung Đông, Huy Lạp Cổ Đại, Ấn Độ, La Mã, Lưỡng Hà…

lich sư ra doi du cam tay

 

Qua những thông tin ở trên thì chúng ta có thể biết được nguồn gốc, lịch sử ra đời dù cầm tay xuất phát từ Trung Quốc và xuất hiện cách đây khoảng hơn 3000 năm. Theo như truyền thuyết thì có một người thợ mộc ở Trung Quốc hơn 3000 năm trước đã chế tạo ra chiếc dù lấy ý tưởng từ một đứa bé lấy lá sen để che mưa, khi đó chiếc dù được làm bằng khung tre và được phủ bởi 1 lớp giấy bên trên. Trung Quốc là đất nước sản xuất ô dù cầm tay có khả năng chống thấm nước đầu tiên trên thế giới. Chính vì những nguyên do đó có thể khẳng định nguốn gốc của ô dù là ở Trung Quốc.

Điều thú vị mà nhiều người cũng chưa biết đó chính là lịch sử của chiếc dù cầm tay xuất hiện đầu tiên dùng để che nắng chứ không phải che mưa như chúng ta thường hay nghĩ, trong lịch sử khi mà ô dù được sản xuất ra thì chất liệu chủ yếu là giấy nên chỉ che nắng không che mưa được sau này do sự phát triển của ngành công nghiệp các chất liệu được cải tiến thay thế bằng những chất liệu cao cấp có khả năng chống thấm nên mới được sử dụng để che mưa.

lich sư ra doi du cam tay

 

Theo thời gian thì ô dù được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, ở châu Âu ô dù cầm tay được người La Mã cổ đại sử dụng để che mưa nhưng tới thời trung cổ thì ô dù không còn được sử dụng rộng dãi nữa và sau một thời gian dài cho đến những năm cuối thế kỉ XVI tại Ý chiếc ô lại được sử dụng như một biểu tưởng của sự quyền quý hay ở nước Anh những năm của Thế kỷ 17 đặc biệt thủ đô London dù cầm tay cũng xuất hiện lần đầu tiên bởi một người đàn ông có tên “Jonas Hanway” khi ông đi ra đường với chiếc dù trên tay, mọi người coi ông như một người lố bịch rồi sau vài năm ô dù tại nước Anh cũng được sử dụng rộng rãi.

Cho đến nay ngành công nghiệp không ngừng phát triển và nhu cầu cần thiết của con người thì ô dù đã được cải tiến về sản xuất và mẫu mã có thể sản xuất theo yêu cầu với đủ loại mẫu mã và màu sắc khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

lich sư ra doi du cam tay

Trên đây là bài viết chia sẻ về lịch sử ra đời dù cầm tay mà chúng tôi chia sẻ theo sự hiểu biết của chúng tôi, mong bài viết này giúp ích được cho quý khách hàng biết thêm về lịch sử nguồn gốc xuất xứ của ô dù cầm tay.


(*) Xem thêm

Bình luận